Chọn đồ nội thất cho văn phòng kiểu mẫu

Như thế nào được xem là một văn phòng kiểu mẫu ? Xem ra bài toán ấy khó tìm được lời giải thích hợp vì còn phụ thuộc vào những yếu tố khách quan mà được xem và đánh giá đấy là một văn phòng kiểu mẫu.

1. Quầy tiếp tân

Với công ty, quầy tiếp tân là nơi đón tiếp cũng như tiếp xúc nhiều người nhất, nhiều thành phần nhất mỗi ngày. Không phải là một cô tiếp tân xinh đẹp, ăn nói dịu dàng đã là đạt yêu cầu tạo sự ấn tượng mà còn phải biết tạo một không gian khá hoàn hảo để gây sự chú ý và nhất là niềm tin với khách hàng, dù công ty bạn là nhỏ hay to.

noi-that1.jpg

Với quầy tiếp tân như thế, vẻ đẹp của gỗ đã tạo nên mối thân thiện và hài hòa với mọi người. Khả năng truyền cảm xúc niềm tin được gia tăng với vẻ đẹp của căn phòng nếu như bạn biết điệu đàng thêm một chậu cây cỏ bé xinh trên quầy tiếp tân, tạo nên một không gian mềm mại, xua tan đi những khía cạnh “sắt thép” cứng cáp của căn phòng.

2. Thân thiện từ buổi đầu tiên

Hẳn ai cũng đã từng một lần trải qua cuộc phỏng vấn việc làm, có quá căng thẳng hay hồi hợp hay không ? Tại sao bạn lại có trạng thái đó? có phải là vì bạn không tự tin với chính mình ? Nhưng nguyên nhân một phần cũng do môi trường xung quanh tác động đến tâm lý của bạn, một điều mà các nhà doanh nghiệp thường hay bỏ quên : phòng phỏng vấn.

noi-that2.jpg

Không gian phỏng vấn cần tạo sự thông thoáng, mát mẻ và rộng rãi, vì như thế sẽ tăng thêm sự hoài cảm và niềm tin của “nhân viên mới” trước khi bắt đầu cuộc phỏng vấn. Mặt khác, tốt nhất hãy tạo nên sự thân thiện không gian hơn là sự ngăn cách bịt bùng bởi những vách tường khô cứng. Những mảng kính trong sẽ tạo nên mối liên kết hữu cơ giữa bên trong và thế giới bên ngoài sẽ góp phần nào lấy lại sự bình tĩnh cho nhân viên và thể hiện phong cách chuyên nghiệp cũng như mối quan tâm của doanh nghiệp với mọi người.

noi-that3.jpg

3. Không gian làm việc

Không gian làm việc là môi trường rất dễ tác động đến trạng thái tâm lý làm việc cũng như hiệu suất công việc của nhân viên. Do đó, các nhà thiết kế khuyên rằng tùy theo lĩnh vực công việc, mà bạn cần tham vấn lựa chọn những kiểu dáng và mô hình không gian làm việc cho nhân viên được thích hợp.

noi-that4.jpg

Có thể là những kiểu dáng khối vuông, hay hình chữ nhật. Nhưng cũng có thể là những mẫu hình tứ giác, bát giác … nhưng cần chú ý đến là mức độ thuận tiện cho nhân viên khi làm việc cũng như là độ riêng tư của mỗi cá nhân. Sự dòm ngó dù chỉ là cái liếc mắt thoáng qua của nhân viên cũng sẽ tác động mạnh mẽ đến qui trình làm việc của mình như bị theo dõi … sự sinh động về kiểu dáng, tạo tính riêng tư độc lập … sẽ dễ dàng trợ giúp hiệu suất công việc của nhân viên rất nhiều.

noi-that5.jpg

4. Sếp năng động

Đừng nghĩ rằng căn phòng của sếp là phải rộng lớn, hoành tráng tủ kệ văn thư … đôi khi nếu bạn không biết xử lý không gian cũng như không phù hợp với qui mô doanh nghiệp mình thì xem ra là phản ứng ngược.

Một không gian vừa phải, không cần sự xa hoa hoành tráng về vật chất như tủ kệ văn thư … mới tạo nên một sếp giỏi. Thời đại văn minh, chỉ một giàn máy vi tính thôi cũng đủ trợ giúp bạn điều hành của một công ty một cách dễ dàng và thuận tiện. Mặt khác, nên tạo ra một không gian mềm mại, thân thiện với những đường nét hoa văn trên vách phần nào xua tan đi bầu không khí “e ngại” của nhân viên với sếp của mình.

noi-that6.jpg

Một sếp năng động và biết thích nghi với mọi tình huống, áo dụng thành tựu khoa học kỹ thuật và trên hết biết lắng nghe, hòa đồng với nhân viên của mình để tạo nên mối dây liên kết trong công việc. Để được điều đó, bạn cần chú ý đến những điều nhỏ nhất, ví như không gian làm việc được thiết kế gọn gàng, sắc màu trẻ trung, nội thất rất tinh tế và tiện dụng cùng với những nụ cười của bạn thì chắc rằng không nhân viên nào đành nỡ rời xa “chủ” của họ.

Kênh phân phối sản phẩm: http://noithatfami.net.vn/

Add: 486B Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội

Showroom: 486B Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội

Tell: 04.3562.4136/ 2215.0528/ 3995.3692

Fax: 04.3562.4138

This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

P. kinh doanh: 024 22 00 28 98 - 024 22 15 05 28 - 024 22 15 07 58Thông báo