Khám phá đại dương cùng với chiếc bàn Abyss

Một điều chắc chắn khi bạn nhìn thấy hình ảnh 3D đại dương sâu thẳm trên chiếc bàn Abyss là bạn sẽ muốn sở hữu ngay một chiếc. Có thể nói đây là một chiếc bàn rất quý hiếm khi nó được làm thủ công theo đơn đặt hàng tại London và số lượng giới hạn chỉ có 25 chiếc. Chiếc bàn Abyss được hoàn thành bởi nhà thiết kế Christopher Duffy cho công ty Duffy London. “Khi bạn nhìn vào đại dương sâu thẳm thì chính nó cũng đang dõi theo bạn” – là hình ảnh mà bạn cảm nhận được khi chiêm ngưỡng chiếc bàn này. Hãy cùng nội thất Fami khám phá đại dương trên chiếc bàn này.

kham-pha-dai-duong-cung-voi-chiec-ban-abyss-1Duffy London đã gầy dựng nên tên tuổi của mình với nhiều mẫu thiết kế đáng chú ý liên quan đến lớp không khí nhẹ như: chiếc bàn bóng bay Up Table, chiếc bàn Flying Carpet có những dao động bí ẩn trên mặt đất, hay chiếc ghế Shadow chỉ có hai chân…
Giống như những tác phẩm khác của Duffy, chiếc bàn Abyss dường như thể hiện một câu chuyện hơn là tập trung vào thể hiện công năng của nó. Tuy nhiên vẫn có sự khác biệt lớn ở đây, chính là trong khi những thiết kế khác thể hiện ở sự hấp dẫn bề ngoài thì bàn Abyss thể hiện chiều sâu bằng cách tạo ra những hình ảnh về mặt cắt lớp địa chất như một mê cung.

kham-pha-dai-duong-cung-voi-chiec-ban-abyss-3

Nhà thiết kế chia sẻ rằng: “Khi nhìn vào tấm kính dày tại nhà máy sản xuất thủy tinh, tôi tự hỏi rằng làm thế nào mà vật liệu trở nên tối hơn khi chúng được chồng nhiều lớp với nhau giống như hình ảnh mà đại dương mang lại khi xuống càng ngày càng gần với đáy. Và tôi đã sử dụng hiệu ứng này để tạo nên hình ảnh đại dương trên mặt bàn nhưng tưởng tượng như trên lớp vỏ trái đất khi nhìn từ trên vệ tinh xuống”.

kham-pha-dai-duong-cung-voi-chiec-ban-abyss-5

Đội ngũ thiết kế đã dành ra khoảng thời gian một năm để phát triển bàn ghế Fami ở studio tại London với việc thử nghiệm các tấm kính điêu khắc, vật liệu Perspex (loại vật liệu sử dụng giúp thủy tinh chịu được áp lực) và gỗ, sau đó sắp xếp chúng lại với nhau để tạo thành hình ảnh 3D của một bức bản đồ địa chất.

bàn

Tổng hợp

One thought on “Khám phá đại dương cùng với chiếc bàn Abyss

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

P. kinh doanh: 024 22 00 28 98 - 024 22 15 05 28 - 024 22 15 07 58Thông báo