Bài trí nội thất cho phòng khách hẹp và dài

Với những căn nhà Việt Nam thì phòng khách thường dài và hẹp là điều dễ nhận thấy. So với một phòng khách rộng thì phòng khách dài và hẹp sẽ khó khăn hơn trong việc bài trí và sắp xếp nội thất. Đây không đơn giản là một việc khó khăn với chủ nhà mà còn là một thách thức lớn với các nhà thiết kế.

1. Phòng khách tách riêng bàn tiếp khách và bàn cafe

  • Phòng khách thường có một bộ bàn ghế ở khu vực riêng để tiếp khách và trò chuyện. Tuy nhiên, với những căn nhà ống có phòng khách dài và hẹp thì rất khó để bố trí bộ bàn ghế này. Lúc này, bạn hãy chia phòng khách thành 2 không gian ghế ngồi, gồm một sofa và một bộ bàn café.

noi-that-phong-khach-hoa-phat

2. Sử dụng giải pháp nâng cốt một phần sàn

  • Với phòng khách hẹp thì việc bố trí một không gian ngồi duy nhất được coi là giải pháp tối ưu. Không gian này sẽ bố trí một bộ bàn ghế ngồi, còn ở không gian đối diện còn lại thì hãy nâng cốt sàn lên khoảng 30- 40cm hình chữ L. Và trong chính khoảng không gian hình chữ L đó, bạn có thể bài trí một số món đồ nội thất khác để vừa tận dụng được không gian, vừa tạo được ấn tượng cho phòng khách.

noi-that-phong-khach-hoa-phat-1

3. Sử dụng sofa nhiều ghế

  • Với phòng khách hẹp, bạn hãy sử dụng sét sofa nhỏ nhưng nhiều ghế, bố trí dọc theo chiều dài của phòng khách. Những chiếc ghế này có tông chủ đạo là màu đất, xám hoặc vàng, sau đó thêm các phụ kiện, chi tiết trang trí khác. Đảm bảo bạn sẽ có ngay một phòng khách thật rộng nhưng cũng vô cùng ấm cúng.

noi-that-phong-khach-hoa-phat-2

4. Bày nội thất dọc theo chiều dài của phòng khách

  • Lấy chiếc bàn làm trung tâm, sau đó bố trí những chiếc ghế theo nhiều hướng khác nhau, vuông góc với chiều dài của phòng khách cũng là một trong những cách bài trí nội thất ấn tượng cho không gian hẹp.

noi-that-phong-khach-hoa-phat-3

P. kinh doanh: 024 22 00 28 98 - 024 22 15 05 28 - 024 22 15 07 58Thông báo